6 cách xử lý khủng hoảng với Google Suggest

Google Suggest (Google Search Box) đang là một chủ đề hấp dẫn và gây sốt trên các cộng đồng SEO tại Việt Nam hiện nay. Chủ đề này đang được rất nhiều SEOer quan tâm và thảo luận trong thời gian qua. Vậy Google Suggest là gì? Vì sao nó lại thu hút được sự quan tâm của cộng đồng SEO đến vậy? Bài viết này sẽ giúp cách bạn hiểu rõ hơn về Google Suggest và chia sẻ cho các bạn 6 kế sách xử lý khủng hoảng Google Suggest.

Google Suggest là gì?

Google Suggest (hay còn gọi là Google Search Box) là một tính năng gợi ý từ khóa cần tìm của Google. Khi người dùng thao tác tìm kiếm từ khóa nào đó, Google sẽ xổ ra bên dưới 4 kết quả liên quan hoặc được tìm kiếm nhiều nhất. Từ đó giúp người dùng hoàn thiện được câu lệnh tìm kiếm của mình một cách nhanh chóng và chính xác.
Cách tạo Google Suggest

Suggest xuất hiện khi xu hướng tìm kiếm nhiều, nhưng hiện nay có những từ khóa được Search nhiều nhưng vẫn không lên. Lý do của vấn đề này có thể là lượng Search tăng đột biến hoặc cùng IP khiến Google không nhận diện Suggest đó. Khi Search một vấn đề nhiều nhưng không có bài viết liên quan cũng khiến Google không Suggest.
Hãy viết nhiều bài liên quan đến từ khóa muốn lên Suggest và duy trì đều đặn trong một khoảng thời gian nhất định. Làm như vậy sẽ giúp bạn tạo Google Suggest cho từ khóa, thương hiệu của mình.

Những ưu điểm của Google Suggest

  • Làm thương hiệu: Khi sản phẩm bạn đang kinh doanh được người dùng tìm kiếm trên Google, sẽ thật tuyệt vời nếu từ khóa gợi ý phía dưới có chứa thương hiệu của bạn. Người dùng sẽ thấy ấn tượng hơn và dễ dàng đến với bạn nhờ GoogleSuggest.
  • Làm SEO: Google Suggest gợi ý từ khóa phổ biến mà người dùng thường xuyên tìm kiếm với Google. Đây chính là cơ sở giúp SEOer dễ dàng tìm kiếm ra những từ khóa phổ biến với người dùng.

6 kế sách xử lý khủng hoảng Google Suggest

Như các bạn đã biết, hiện nay Google Suggest được nhiều người sử dụng để “bôi xấu” thương hiệu của đối thủ. Ví dụ như khi tìm kiếm từ khóa về thương hiệu nào đó, những gợi ý phía dưới sẽ đi kèm thêm từ lừa đảo, bán hàng giả, trốn thuế…v..v.. Điều này đang làm ảnh hưởng lên đến thương hiệu bị chơi xấu và kết quả tìm kiếm tự nhiên của người dùng. Và cũng có thể do doanh nghiệp của bạn trước đây từng có điều tiếng xấu với khách hàng, tuy đã giải quyết xong rắc rối nhưng không biết cách khắc phục khủng hoảngGoogle Suggest.

Cách xử lý khủng hoảng Google Suggest

  1. Tạo 4 Suggest khác để đẩy Suggest xấu biến mất: Sử dụng 4 từ khóa khác để tạo Suggest đẩy kết quả gây ảnh hưởng đến thương hiệu của mình xuống dưới. Như vậy, khi người dùng tìm kiếm sẽ không còn thấy những gợi ý xấu về thương hiệu của bạn.
  2. Tạo 1 Suggest để giải thích cho Suggest xấu: Nếu bạn không thể làm được theo cách trên, bạn có thể điều phối 1 Suggest để làm minh bạch hoặc phủ định kết quả xấu đó. Bạn nên sử dụng những từ gợi ý mang tính chất câu hỏi sẽ làm kích thích tính tò mò của người đọc và tăng tỉ lệ Click. Kết hợp trong website và các diễn đàn nói về bài viết đó sẽ giúp minh bạch thương hiệu của bạn và làm khách hàng yên tâm hơn.
  3. Bạn có thể sử dụng suggest này để làm khách hàng tin tưởng mình trở lại rồi sau đó bắt đầu cho kết quả xấu kia xuống dưới bằng những Suggest khác tốt cho mình.
  4. SEO chính từ khóa “bôi xấu” và chiếm hết kết quả trên trang 1: Với cách làm này bạn sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Bạn cần SEO chính Suggest xấu đó và chiếm hết kết quả ở trang 1, thậm chí cả trang 2 và trang 3. Khi đó người dùng tìm kiếm cũng chỉ thấy kết quả của bạn và nội dung như thế nào là do bạn quyết định.
  5. Dùng quảng cáo Google Facebook để làm minh bạch cho thương hiệu: Truyền thông đến khách hàng và những người đang quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của bạn biết được sự thật về Suggest đó. Nếu xử lý khéo léo thì bạn hoàn toàn có thể giúp lấy lại niềm tìn từ khách hàng vào thương hiệu của mình.
  6. Liên hệ với Admin, Mod diễn đàn xóa bài viết nói xấu: Trước hết bạn hãy gọi điện hoặc gặp khách hàng để giải quyết vấn đề êm đẹp. Sau đó, bạn liên hệ với các Admin các diễn đàn chứa bài viết xấu để thỏa thuận xóa bài viết đó.
  7. Sử dụng truyền thông, báo chí để dập tắt khủng hoảng: Kết hợp truyền thông và báo chí để làm minh bạch thương hiệu của bạn. Khi bạn sử dụng cách này, người dùng sẽ tin tưởng hơn và dễ dàng bác bỏ ý kiến xấu trênSuggest. Ngoài ra, sau đó người dùng tìm kiếm những từ khóa theo Suggest xấu cũng sẽ chỉ thấy xuất hiện những thông tin trên báo chí nói về thương hiệu của bạn.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Google Suggest và 6 cách giúp bạn xử lý khủng hoảng do Google Suggest tạo ra. Hy vọng sẽ giúp các bạn tránh được tình trạng bị đối thủ chơi xấu và bảo vệ thương hiệu quả mình tốt hơn.

Nguồn: Internet

0986888714
Contact Me on Zalo
0986888714