Jquery là gì

jQuery chắc các bạn cũng đã nghe nhiều về nó, nhất là trong việc làm các hiệu ứng đẹp trên website. Vậy chính xác nó là cái gì? Hy vọng đọc xong bài này bạn sẽ hiểu ra được phần nào. Trước hết, để hiểu rõ tốt bài này bạn cần có kiến thức Javascript căn bản.

Trước hết, Jquery là một thư viện của javascript khổng lồ được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nếu như bạn nào đã biết về javascript có thể dễ dàng nhận ra rằng bộ mã của Jquery đơn giản và dễ sử dụng hơn Javascript rất nhiều. Điều này làm giảm thời gian cũng như công sức của lập trình viên một cách đáng kể. Và đó cũng chính là 1 lý do khiến Jquery trở thành một trong những thư viện của javascript được yêu thích nhất.

Với thư viện Jquery bạn chỉ cần khai thác các hàm đã có sẵn là có thể tạo ra hầu hết các hiệu ứng đẹp trên website. Có 2 cách để sử dụng thư viện JQuery cho wesbite của ban

Cách 1 – Chèn file jQuery trực tiếp từ host

Cách này là bạn tự host bằng cách vào trang https://jquery.com tải file mới nhất về và load file này mỗi lần sử dụng jquery.

 <script type=”text/javascript” src=”path/…./jquery-latest.js”></script>

Cách 2 – Chèn file jQuery từ CDN của Google

Cách này thay vì bạn upload plugin jQuery lên host thì bạn chỉ cần việc nhúng thẻ chèn jQuery từ file jQuery có sẵn trên máy chủ CDN của Google. Ưu điểm cách này là tiết kiệm băng thông.

 <script type=”text/javascript” src=”https://code.jquery.com/jquery-2.0.3.min.js”></script>

Tuy nhiên nếu bạn đang thực hành code trên localhost thì nên sử dụng cách 1 để tránh trường hợp máy chúng ta không có kết nối mạng mà web vẫn có thể hoạt động được.

0986888714
Contact Me on Zalo
0986888714